GI

I/THÔNG TIN CHUNG:
Tên trường: Trường THCS Nội Hoàng
Địa chỉ: Thôn Chiền – xã Nội Hoàng - Huyện Yên Dũng - Tỉnh Bắc Giang.
Điện thoại: 0204 3870 881
Năm thành lập: 2008
II/ QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN CỦA NHÀ TRƯỜNG:
Trường THCS Nội Hoàng được thành lập từ năm 1966. Trường có diện tích 7200 m2 đặt tại địa điểm thôn Chiền xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Hơn 40 năm qua cùng với sự phát triển đi lên không ngừng của đất nước và sự nỗ lực của cán bộ giáo viên trong nhà trường. Trường THCS Nội Hoàng tiền thân là trường PTCS Nội Hoàng nay là trường THCS Nội Hoàng đã đạt được những thành tựu đáng kể góp phần vào sự phát triển của Giáo dục và đào tạo tỉnh Bắc Giang nói chung, huyện Yên Dũng nói riêng.

Niềm tự hào lớn nhất của Nhà trường từ năm 1966 đến 2016 trường luôn giữ vững và duy trì 100% số lớp và 98% số học sinh. Năm 2016 - 2017 là 10 lớp, số học sinh là 264 học sinh. Với số lượng CBGV 34 người. Các thầy cô, CBGV nhà trường qua các thế hệ đến từ nhhiều quê hương, vùng miền khác nhau với nhiều trình độ chuyên được đào tạo khác nhau. Nhưng với lòng yêu nghề, mến trẻ hết lòng vì học sinh thân yêu. Các thầy, cô đã gắn bó với nghề, coi địa phương nơi công tác là quê hương thứ hai, coi học sinh như con em ruột thịt của mình. Các Thầy Cô đã xây dựng một mái trường sư phạm đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, thân thiện một môi trường công tác tích cực cùng nhau khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tự hòa hơn bao giờ hết chính nơi đây đã có nhiều thế hệ học sinh trưởng thành qua các khóa học. Nay đã và đang công tác, học tập trong nhiều lính vực, nhiều đơn vị cơ quan, trường học trên mọi miền Đất nước. Có học sinh đang giữ nhiều cương vị và giữ nhiều trọng trách quan trọng trong các cơ quan Đảng và Nhà nước. Nhưng dù họ ở bất cứ cương vị nào họ cũng luôn hướng về mái trường mến yêu, nơi họ đã từng tham gia tu dưỡng, rèn luyện, học tập và gắn bó nhiều kỷ niệm của tuổi niên thiếu.

Nhà trường luôn giữ mối quan hệ chặt chẽ với Đảng ủy, chính quyền địa phương, nhân dân, phụ huynh nơi công tác và nới cư trú. Thường xuyên phối hợp tốt với các cơ quan ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội,cơ quan đơn vị trên địa bàn với hội cựu học sinh tổ chức các buổi gặp mặt, các hoạt động giao lưu nhằm giáo dục truyền thống quê hương đất nước, truyền thống nhà trường cho CBGV và học sinh, thông qua đó CBGV và học sinh càng thêm yêu mến mái trường từ đó tiếp thêm nghị lực để phấn đấu vươn lên trong công tác.

Thực hiện chủ đề và chương trình, nhiệm vụ mỗi năm học. Ban lãnh đạo và Hội đồng Giáo dục của Nhà trường đã xây dựng các kế hoạch công tác, đảm bảo khoa học, phù hợp với điều kiện hiện có của địa phương và nhà trường. Tổ chức thực hiện có hiệu quả cao các kế hoạch. Thường xuyên đổi mới PPDH, đổi mới kiểm tra đánh giá sát với đối tượng học sinh. Chú trọng việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ CBGV. 100% CBGV có trình độ chuẩn và trên chuẩn về chuyên môn. Phấn đấu từ nay đến 2020 trường có 1000% giáo viên có trình độ Đại học. Nhà trường có 70% giáo viên đạt, CSTĐ – GVG các cấp  - LĐTT.

Trường có các tổ chuyên môn hoạt động khá, tốt, thường xuyên đổi mới và nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt chuyên môn. Tổ chức có hiệu quả các giờ thao giảng, giờ dạy điển hình, ứng dụng có hiệu quả CNTT trong soạn giảng. Quan tâm đến việc bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu hàng năm. Chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực. Duy trì sĩ số học sinh 100% , tỷ lệ chuyên cần từ 98% trở lên. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt từ 45% đến 60%. Tỷ lệ học sinh yếu giảm dưới 5%. Tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm khá tốt trên 90 %. Duy trì tỷ lệ phổ cập bậc THCS đạt trên 94%.

Thực hiện nhiệm vụ năm học nhà trường đã tổ chức tốt Hội nghị CB, CC,VC hàng năm 100% CBGV đăng ký một nội dung đổi mới, xây dựng kế hoạch và thực hiện có hiệu quả cao trong năm học.

Các tổ chức đoàn thể trong Nhà trường hoạt động đều, có chất lượng hoạt động tốt, phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện các nhiệm vụ giáo dục của Nhà trường duy trì tốt các hoạt động thi đua, tổ chức thực hiện có hiệu quả cao các cuộc vận động, tiêu biểu là cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong nhà trường. Chi bộ hàng năm bồi dưỡng và kết nạp từ 1 đến 2 đảng viên mới. Liên tục giữ vững danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc, Công đoàn vững mạnh, Đoàn – Đội vững mạnh xuất sắc. Trường Khá và Tiên tiến.

 Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, giữ vững thành quả phổ cập bậc THCS, phấn đầu hoàn thiện dần các tiêu chí của trường đạt chuẩn quốc gia.

Trường THCS Nội Hoàng rất mong sự cộng tác, trao đổi, giúp đỡ của đồng nghiệp và các trường bạn trên khắp mọi miền Đất nước.