Saturday, 25/09/2021 - 22:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nội Hoàng

Yên Dũng tổ chức Hội nghị tuyên dương khen thưởng năm học 2018-2019 và vinh danh gia đình, dòng họ, đơn vị, cộng đồng học tập tiêu biểu

       Sáng ngày 21/5/2019, UBND huyện Yên Dũng tổ chức Hội nghị tuyên dương khen thưởng các thầy giáo, cô giáo, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng, thi học sinh giỏi năm học 2018-2019 và vinh danh gia đình, dòng họ, đơn vị, cộng đồng học tập tiêu biểu giai đoạn 2016-2018. Đến dự hội nghị có đồng chí Đào Xuân Cần – Nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch hội khuyến học tỉnh; Đại diện lãnh đạo phòng GDTrH&GDDT, Văn Phòng - Sở GD&ĐT; đồng chí - Phan Thế Tuấn – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tạ Quang Khải - Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện; đồng chí Trương Quang Hải – Phó chủ tịch UBND huyện; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Thường trực Hội đồng Thi đua-Khen thưởng huyện; Hội khuyến học huyện; các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể trong huyện; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT; Đại diện lãnh đạo, Hội khuyến học UBND các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các trường THCS, TH&THCS, THPT; Các dòng họ, đơn vị, cộng đồng, gia đình tiêu biểu hiếu học; Giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và các em học sinh đạt giải cấp tỉnh, giải nhất cấp huyện năm học 2018-2019.

Toàn cảnh hội nghị

         Năm học 2018-2019 ngành giáo dục Yên Dũng tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo” cùng với việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ của ngành. Ngành luôn chú trọng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu; chủ động xây dựng kế hoạch lựa chọn đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm để bồi dưỡng học sinh giỏi, gắn công tác bồi dưỡng học sinh giỏi với các phong trào thi đua. Trong năm học vừa qua toàn huyện có 5 giải nhì, 13 giải ba và 26 giải khuyến khích trong cuộc thi học sinh giỏi văn hóa lớp 9, tiêu biểu như đội tuyển môn Vật lý xếp thứ nhất toàn đoàn về số lượng giải (7 giải); đội tuyển môn Toán xếp thứ hai về số lượng giải (6 giải). Tại cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh có 5 dự án trong đó có 1 giải nhất, 1 giải khuyến khích. Hội thi tin học trẻ cấp tỉnh có 5 em đạt giải trong đó có 1 em đạt giải nhất được chọn tham gia thi tin học trẻ toàn quốc...Tại kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện có 720 học sinh đạt giải, trong đó: 42 giải nhất, 157 giải nhì, 212 giải ba và 309 giải khuyến khích. Tiêu biểu như Trường THCS: thị trấn Neo, thị trấn Tân Dân, Yên Lư, Xuân Phú, Hương Gián, TH&THCS Tân An...Hội thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cơ sở cấp huyện có 44 dự án tham dự thi và có 31 dự án đạt giải, trong đó: 01 giải nhất; 07 giải nhì; 10 giải bà; 13 giải tư. Ngoài những thành tích tiêu biểu trên còn nhiều học sinh đạt thành tích xuất sắc về lĩnh vực khác như: Văn nghệ, thể dục thể thao, thi năng khiếu...ở các kỳ thi, hội thi cấp cơ sở, cấp huyện, cấp tỉnh.

    Trong công tác khuyến học, 21/21 xã, thị trấn có Hội Khuyến học; 65 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhà nước, 181 thôn, tiểu khu, tổ dân phố, 63 trường học và hơn 600 dòng họ có Chi hội Khuyến học với tổng số hơn 20 nghìn hội viên tham gia. Toàn huyện hiện có 63 dòng họ, 107 gia đình học tập tiêu biểu. Quỹ Khuyến học các cấp trên địa bàn huyện hằng năm được duy trì từ 3 đến 5 tỷ đồng và kịp thời biểu dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trương Quang Hải – Phó chủ tịch UBND huyện biểu dương các thầy cô giáo và học sinh đã nỗ lực trong giảng dạy và học tập để đạt thành tích cao trong các kỳ thi. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đổi mới trong công tác quản lý chỉ đạo, phương pháp giảng dạy, nghiên cứu để tập trung bồi dưỡng cho học sinh. Đối với các em học sinh phải luôn rèn luyện, nâng cao kiến thức để phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi và đạt thành tích cao hơn nữa. Các xã, thị trấn, các dòng họ làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, hàng năm cần tổ chức hội nghị tuyên dương khen thưởng ở địa phương để động viên khích lệ các thầy cô giáo và các em học sinh có nhiều thành tích trong năm học. Ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động nhằm nâng cao chất lượng dạy học, lựa chọn những thầy cô giáo có kiến thức chuyên môn tốt, yêu nghề, tâm huyết, có kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; thực hiện tốt công tác định hướng, tuyên truyền, động viên học sinh và phụ huynh  để có nhận thức đúng đắn về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân tham gia nhằm ngày càng tăng nguồn lực, xây dựng và mở rộng Quỹ Khuyến học để có nguồn khen thưởng kịp thời đối với những học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thể hiện truyền thống hiếu học của huyện nhà.

       Tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện đã tặng thưởng giấy khen cho 6 tập thể xuất sắc, 18 cán bộ quản lý và giáo viên tiêu tiểu trong công tác chỉ đạo, bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2018-2019. Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học” cho hai cá nhân; Chủ tịch UBND huyện và Hội Khuyến học huyện biểu dương, khen thưởng 304 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng, thi học sinh giỏi các cấp và trong công tác khuyến học trên địa bàn.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

                            Đ/c Phan Thế Đông -Trưởng PGD&ĐT báo cáo thành tích về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2018-2019

                                          Đ/c Nguyễn Quốc Lập – Phó chủ tịch Hội Khuyến học huyện báo cáo công tác khuyến học

 

                                                  Đ/c Trương Quang Hải – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

  

                                Đ/c Phan Thế Tuấn – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao thưởng cho các tập thể xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi

Đ/c Đào Xuân Cần - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bắc Giang trao Kỷ niệm chương
"Vì sự nghiệp khuyến học" cho các cá nhân

 

Đại diện hội khuyến học và dòng họ tiêu biểu giai đoạn 2016-2018 nhận thưởng

  

Lãnh đạo huyện trao thưởng cho CB, GV có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo và bồi dưỡng HSG

 

Đại diện các em học sinh đạt giải nhận thưởng

                                                                                                                                                                - Thái Nghĩa -

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 143
Tháng 09 : 205
Năm 2021 : 1.207